07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023

07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023

83 / 100

07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023

Tình hình kinh doanh trong giai đoạn 2020-2025:

Năm 2022, các công ty trên toàn thế giới đã trải qua rất nhiều cú sốc thương mại khác nhau, từ những xung đột toàn cầu đến tình trạng biên động trong giá năng lượng cũng như lạm phát ngày một gia tăng. Thật may mắn, khả năng tiếp cận khách hàng tại địa phương và trên toàn cầu thông qua nền tảng số mà không cần gia tăng ngân sách hoạt động đã giúp đem lại một vùng đệm quan trọng.

07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023
07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023

Nhân dịp đầu năm 2023, Indochina247 xin chia sẻ xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số ngay từ đầu năm để các doanh nghiệp có cơ hội được áp dụng sớm. Các nhà bán hàng B2B mong đợi gì từ cuộc cạnh tranh này? Kỳ vọng của khách mua hàng sẽ thay đổi đến đâu trong năm tới?

Dưới đây là nội dung giới thiệu các xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số chủ yếu cần quan tâm năm 2023:

Khái niệm xuất khẩu kỹ thuật số: 

Đúng và chuẩn như tên gọi, xuất khẩu kỹ thuật số có nghĩa là giao dịch thương mại xuất khẩu quốc tế được thực hiện qua kênh bán hàng kỹ thuật số. Lĩnh vực này được liên quan đến việc sử dụng tài nguyên Internet như mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm, các cửa hàng thương mại điện tử cùng các sàn trực tuyến để tiếp cận khách mua hàng nước ngoài.

Không giống với phương thức xuất khẩu truyền thống sử dụng các kênh bán hàng vật lý như hội thảo quốc tế, triển lãm thương mại hay thông qua tiếp xúc thương mại nội địa ở nước ngoài, xuất khẩu kỹ thuật số có một vài ưu thế. Do giao dịch thực hiện thông qua nền tảng điện tử, từ đố giúp giảm chi phí và các thách thức trong khâu hậu cần của xuất khẩu truyền thống.

Do đó, nếu bạn mới bắt đầu làm quen với bán hàng trực tuyến, thì những lợi ích mà xuất khẩu kỹ thuật số có thể mang lại cho công việc kinh doanh là rất đáng để khám phá. Đó thực sự trở thành cứu cánh cho nhiều công ty trong suốt 3 năm qua.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số: 

1- Giảm rủi ro kinh doanh:

2- Tiếp cận nhiều khách hàng hơn:

3- Cải thiện năng suất và quản lý chi phí:

4- Tăng lợi nhuận của công ty:

5- Đảm bảo tính ổn định trong kinh doanh:

07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023: 

Năm 2023 chứng kiến xu hướng lâu dài tiếp tục diễn ra, chẳng hạn như sự gia tăng của trải nghiệm cá nhân hóa và tiếp thị video trong thương mại điện tử. Nhưng một số xu hướng mới sẽ chiếm vị trí trung tâm, chẳng hạn như thời gian người dùng trực tuyến đang có xu hướng giảm xuống.

Nắm bắt những xu hướng này và hiểu dữ liệu cơ bản của chúng sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp vào năm 2023. Hãy cùng tìm hiểu sâu nhé:

  1. Dịch chuyển số: 

Theo dữ liệu của OECD, 70% các công ty nhỏ được khảo sát cho biết ảnh hưởng của COVID 19 đã thúc đẩy họ đầu tư nhiều hơn nữa vào công nghệ kỹ thuật số.

Sự ổn định tương đối của hoạt động bán hàng kỹ thuật số sẽ là điều mà nhiều công ty cần duy trì hoạt động mạnh mẽ trong những năm tới. Xu hướng này cũng ẩn chứa ý nghĩa là những người bán hàng trực tuyến nói riêng và các công ty có sản phẩm trực tuyến nói chung có thể chứng kiến sự cạnh tranh lớn hơn vào thời gian tới. Nếu chưa lên kế hoạch số hóa, hãy nghĩ ngay đi bạn và triển khai sớm.

2. Tiếp thị và quản trị kỹ thuật số: 

Nhiều công ty nhỏ sẽ tìm kiếm lộ trình phát triển trực tuyến vào năm 2023. Nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp nhưng cũng dần thâm nhập vào thị trường bán hàng số này và càng ngày họ càng để ý đến hai chức năng là quản trị và tiếp thị điện tử.

Công cụ tìm kiếm thống kê có đến 93% doanh nghiệp đang sử dụng để tìm kiếm sản phẩm sơ bộ. Các đơn vị nhỏ tham gia rất nhanh để tìm cách chia miếng bánh đó.

Bên cạnh đó, các phần mềm hỗ trợ quản trị và tiếp thị số đang được các công ty áp dụng rất thuần thục: Notion, Evernote và Canva.

3. Tiếp thị dựa trên dữ liệu: 

Tiếp thị ngày nay nhắm thẳng vào khách hàng tiềm năng cụ thể. Việc phỏng đoán chỉ làm doanh nghiệp tăng chi phí và mất thời gian.

Việc có nguồn dữ liệu tốt giúp các doanh nghiệp tiếp thị với độ chính xác cao, đảm bảo kết quả tốt hơn và thu được nhiều thông tin chi tiết nhờ phân loại dữ liệu không rõ ràng trước đây.

Các công cụ số hóa ngày nay rất có ích, phân loại gọn gàng, các tham số truy cập và khai thác rộng hơn. Việc có nhiều loại dữ liệu cho phép các công ty lập kế hoạch, thử nghiệm và chạy các chiến dịch thành công.

4. Cá nhân hóa: 

Cá nhân hóa trên các điểm tiếp xúc kinh doanh khác nhau tiếp tục là xu hướng chính cho xuất khẩu kỹ thuật số. Khách hàng không muốn nhìn thấy trong số hàng ngàn người – họ muốn được hiểu – được nhìn thấy và được lắng nghe.

Các lần mua hàng và tìm kiếm của bạn sẽ giúp hệ thống phân loại và nắm được nhu cầu cá nhân hóa của bạn. Giúp cho bạn và người bán được gần nhau hơn.

5. Thời gian trực tuyến: 

Theo thống kê, một người thường sử dụng máy tính và có thời gian từ 6-7h trên Internet. Trong thời gian tới, ít nhất 40% thời gian cuộc đời sẽ dùng để truy cập thiết bị hoặc dịch vụ hỗ trợ Internet.

Thời gian thực tế được thống kế khoảng: 6.47h trong ngày được chúng ta sử dụng để lượt mạng.

6. Tiếp thị qua video: 

Tiếp thị qua Video là một hình thức hấp dẫn và giúp khách hàng có thể hiểu và tương tác cực nhanh với bên sản xuất. Video tiếp thị ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng và khó thay thế.

Video ngắn đang chở thành xu thế không thể tách rời và xu hướng quảng cáo đang đổ dồn về Tiktok và shots…

Bên bán cần đảm bảo khách hàng tìm thấy hàng hóa phù hợp với ý định mua hàng của họ.

7. Nhắn tin theo thời gian thực: 

Dịch vụ nhắn tin theo thời gian thực cũng đang bám sát yêu cầu số hóa xuất khẩu, người mua không muốn chờ hàng giờ với các thông tin phản hồi từ bên bán. Họ chỉ muốn ngay – ngay —- và ngay.

Nhắn tin giúp đảm bảo tương tác của người mua theo thời gian thực hoặc gần như thời gian thực. Việc sử dụng chatbot được tích hợp vào cửa hàng thương mại điện tử là rất cần thiết. Khách có thể vừa di chuyển vừa làm việc nhẹ nhàng.

Tóm lại, việc cung cấp nội dung kỹ thuật số cho người dùng có thể trở nên ngày càng phức tạp đối với doanh nghiệp. Nhu cầu đảm bảo họ đang cung cấp giá trị lâu dài ngày càng tăng. Nếu không họ phải chứng kiến người dùng bỏ qua nội dung của họ và đến với những sản phẩm kỹ thuật số khác.

07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023
07 xu hướng xuất khẩu kỹ thuật số trong năm 2023

==================

Các dịch vụ Indochina247 hỗ trợ:

Ngoài vận chuyển hàng hóa từ Ấn  về Việt Nam, Indochina247 còn cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn giải pháp xuất khẩu và nhập khẩu trọn gói.
  • Xuất khẩu ủy thác cho các đơn vị chưa thành lập pháp nhân có nhu cầu
  • Nhập khẩu ủy thác cho doanh nghiệp muốn nhận hàng luôn.
  • Nhận book chuyến đi các nước cam kết giá rẻ.
  • Nhận tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nội địa cực kỳ cạnh tranh.
  • Gom hàng lẻ xuất khẩu có hỗ trợ pháp nhân.
  • Hỗ trợ mua hàng trên sàn thương mại của Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, các nước Châu Âu, Trung Quốc

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Quốc tế Đông Dương

Address: 157 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nôi

Website: https://indochina247.com/

Tel: 086.835.6797

Email: lienhe@indochina247.com or  contact@indochina247.com

Youtube: Xuất nhập khẩu Indochina247

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Nhật về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-va-han-quoc-gia-re-va-nhanh-nhat

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Hàn Quốc về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-hang-xach-tay-han-quoc-gia-tot-nhat-viet-nam

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Úc về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=uc

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Mỹ về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=My

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Anh về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Anh

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=L%C3%A0o

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Campuchia về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Campuchia

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Thái lan về Việt Nam

https://indochina247.com/?s=Th%C3%A1i+Lan

Xu hướng tìm kiếm: hóc môn cho cá nhập khẩu từ Ấn Độ

Bảng giá vận tải đường biển, Vận tải đường biển, Chuyển phát nhanh, Tư vấn xuất nhập khẩu, xuất nhập khẩu, Vận chuyển đường biển, Vận tải đường bộ, chuyển phát nhanh, bảng giá chuyển phát nhanh, báo giá chuyển phát nhanh, thủ tục hải quan, kho bãi và container, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát nhanh 247, dịch vụ chuyển phát nhanh, Dịch vụ vận tải đường biển, Bảng giá và phí đường biển, bảng giá báo giá chuyển phát nhanh, Vận tải xuất khẩu đồ nội thất, Vận tải xuất khẩu viên nén mùn cưa, Vận tải xuất khẩu tinh bột sắn, Quy trình xuất nhập khẩu, Vận tải xuất khẩu vật liệu xây dựng, Vận tải xuất khẩu thủy sản, Vận tải xuất khẩu nông sản, Vận tải xuất khẩu dệt may, Vận tải xuất khẩu đồ mây tre đan, Vận tải xuất khẩu đồ gỗ,

Phân tích và vận dụng chuyên sâu Incoterms 2010

Dịch vụ gửi hàng sang Sydney Úc bằng đường biển chuyên nghiệp giá rẻ

Vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển sang Philippines rẻ như cho

 

Hotline: 0868.356.797

error: Content is protected !!