google-site-verification: google4345d0a6db42edf2.html

Căng băng rôn đòi tiền vì nhà thầu chính bất ngờ… “tạm dừng hoạt động”

63 / 100

Biểu tình vì… nhà thầu chính đóng cửa

Trong gần 1 tuần nay, tại công trường dự án khu phức hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng và căn hộ The Sun Avenue ở quận 2, TPHCM, nhiều nhà thầu phụ và công nhân treo băng rôn đòi nợ vì cho rằng nhà thầu nước ngoài là Công ty CP American General Construction (AGC) đã ôm tiền bỏ trốn.

Nghiêm trọng hơn, một số tổ đội công nhân, nhà thầu, nhà cung cấp của ACG đã chiếm giữ tài sản của chủ đầu tư tại công trường dự án nhằm gây áp lực để chủ đầu tư sớm thanh toán các khoản nợ của AGC.

Những nhà thầu phụ này còn yêu cầu chủ đầu tư dự án là Công ty Bất động sản Gia Phú có biện pháp ngăn chặn tài chính đối với tài khoản của AGC tại ngân hàng, hỗ trợ xem xét thanh toán sớm nhất.

2a11b6976744821adb55
Vì lý do cá nhân, lãnh đạo một nhà thầu chính đã bỏ về nước, đóng cửa công ty khiến hàng chục nhà thầu phụ nhốn nháo. Thậm chí, có trường hợp chiếm giữ tài sản để gây áp lực lên chủ đầu tư…

Theo tìm hiểu của PV, dự án The Sun Avenue do công ty Bất động sản Gia Phú làm chủ đầu tư. AGC là nhà thầu thi công của dự án theo hợp đồng số 06/2015/TC/SAV.Q2 ngày 11/5/2015.

Trong quá trình thi công, tài sản hình thành trong tương lai và hiện hữu của dự án là có vật tư do nhà thầu phụ cung cấp về gạch xây, xi măng, cát, đá, coppha, thanh nhôm…

Khi dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng trong đầu quý 2/2018 thì công ty AGC đã phát hành thông báo về việc đóng cửa văn phòng, tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 11/1/2018.

Dù thông báo tạm dừng hoạt động nhưng AGC không đề cập đến việc thanh toán tiền vật tư, nhân công… cho các nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nhân công trong khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang cận kề.

“Nhận được thông báo của AGC, toàn bộ chủ doanh nghiệp cung cấp vật tư cho dự án này đều mất ăn mất ngủ. Chúng tôi không biết phải xử lý, giải quyết cho người lao động, đối tác như thế nào. Hồ sơ thanh toán của chúng tôi sẽ như thế nào, người lao động của chúng tôi sẽ ra sao. Chúng tôi đã đến trụ sở chính và văn phòng giao dịch đều không hoạt động”, đơn của những nhà thầu phụ nêu.

Ưu tiên giải quyết tiền lương cho công nhân

Sáng 24/1, trả lời về vấn đề trên, chủ đầu tư dự án là Công ty Bất động sản Gia Phú cho biết gói thầu xây dựng giữa AGC và Gia Phú là 2.000 tỷ đồng. Đến nay khối lượng thực hiện đạt trên 70% giá trị hợp đồng.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, chủ đầu tư đã nhiều lần gửi thông báo nhắc nhở cũng như có những hành động cần thiết nhằm hỗ trợ cho AGC để đảm bảo đúng tiến độ thi công.

“Chủ đầu tư cũng là một pháp nhân bị thiệt hại và bị ảnh hưởng trực tiếp từ hành động trên của nhà thầu AGC và đang tiến hành các thủ tục cần thiết kiện AGC ra tòa về những thiệt hại AGC đã gây ra cho chủ đầu tư”, ông Bùi Hữu Phúc, đại diện chủ đầu tư Gia Phú nói.

Chủ đầu tư và công ty AGC cho biết sẽ ngồi lại để giải quyết ổn thoả sự việc với các nhà thầu phụ
Chủ đầu tư và công ty AGC cho biết sẽ ngồi lại để giải quyết ổn thoả sự việc với các nhà thầu phụ

Về phía AGC, ông Thiệu Ánh Dương đại diện pháp lý mới của AGC tại Việt Nam cho biết, việc AGC tạm thời dừng hoạt động khiến các nhà thầu phụ lo lắng là lỗi hoàn toàn thuộc về AGC.

Ông Dương cho biết, nguyên nhân của sự việc là do ông Oliver Herzog, Phó Tổng Giám đốc điều hành AGC nghỉ việc và về nước đột xuất vì lý do cá nhân.

Việc AGC đã thanh toán cho nhà thầu phụ bao nhiêu thì ông Thiệu Ánh Dương chưa thống kê được vì ông mới tiếp nhận đại diện pháp lý từ ngày 19/1.

Thay mặt AGC, ông Dương cho biết sẽ ngồi lại làm việc cùng chủ đầu tư để giải quyết tốt nhất những tồn tại hiện nay, nhất là giải quyết công nợ.

Để đảm bảo tiến độ dự án, bảo đảm quyền lợi của khách hàng, chủ đầu tư cho biết chủ đầu tư cho biết sẽ chủ động làm việc với AGC và linh hoạt giải quyết vấn đề thanh toán trực tiếp cho một số tổ đội nhân công tại công trường theo xác nhận của nhà thầu AGC.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với đại diện AGC, ngân hàng, cơ quan pháp luật để ưu tiên giải quyết tiền lương cho công nhân trước”, ông Bùi Hữu Phúc nói.

Công Quang

bannerchan bai 1516777099877

https://indochina247.com/ Tel: 0914.858.166 or Tel: 0868356.797

===============

Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay chuyên nghiệp từ 14 nước Mỹ, Đức, Úc, Anh, Pháp, Nhật, Hàn, Singapore, Malaysia, Bắc Âu, Nga……. về Việt Nam.

===============

Các dịch vụ khác:

– Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Nhật về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-va-han-quoc-gia-re-va-nhanh-nhat/

– Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-hang-xach-tay-han-quoc-gia-tot-nhat-viet-nam/

– Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Úc về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=uc

– Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Mỹ về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=My

– Dịch vụ vận chuyển hàng xách tay từ Anh về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Anh

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=L%C3%A0o

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Campuchia về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Campuchia

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Thái lan về Việt Nam

https://indochina247.com/?s=Th%C3%A1i+Lan

 

  • Thông tin tư vấn dịch vụ vận chuyển:

https://indochina247.com/category/tin-tuc-2/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hotline: 0868.356.797

error: Content is protected !!