Doanh nghiệp Việt Nam xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống Net ZERO

71 / 100

Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống Net ZERO

Các chuyên gia cho rằng Net zero là cuộc chơi toàn cầu và các doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng chuẩn bị để đáp ứng các tiêu chuẩn của nó để không bỏ lỡ.

Phát biểu tại hội thảo về Net ZERO vào thứ Ba tại Hà Nội, Hoàng Thái Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài chính, lưu ý rằng Việt Nam là nước xuất khẩu lớn sang nhiều thị trường phát triển, như Hoa Kỳ, EU và Nhật Bản, đòi hỏi các công ty phải để giảm lượng khí thải carbon.

Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống Net ZERO
Doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống Net ZERO

Hoàng Đức Vượng, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa tái chế Việt Nam, cho biết các doanh nghiệp nước ngoài hiện ít quan tâm đến chi phí lao động vì họ đang có năng lượng sạch và có thể trao đổi chứng chỉ tín chỉ carbon khi đầu tư vào Việt Nam.

Ông Hervé Conan, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện là một trong 20 quốc gia phát thải khí carbon lớn nhất thế giới với lượng khí thải CO2 tăng gấp đôi trong 10 năm qua. Mức năng lượng và chi phí trong nước cũng đang tăng lên rất nhiều. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế 6-7%, Việt Nam sẽ là một trong những nước phát thải carbon lớn nhất thế giới.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Vinamilk, cho biết những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không có ngoại lệ. Do đó, Net Zero không phải là trò chơi xa xỉ của giới nhà giàu mà là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam có thể sẽ cần đầu tư thêm 368 tỷ USD vào năm 2040, tương đương 6,8% GDP mỗi năm, khi đất nước theo đuổi con đường phát triển kết hợp khả năng chống chịu và không phát thải các-bon ròng. Hành trình khử cacbon để đáp ứng các cam kết quốc tế chiếm khoảng 30% nhu cầu tài nguyên.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước cho rằng, phát triển thị trường tài chính xanh, thị trường carbon là ưu tiên cần thực hiện, trọng tâm là phát triển các công cụ tài chính xanh, tài chính bền vững; cũng như khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp phát hành trái phiếu xanh và thu hút các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân rót vốn vào các công cụ tài chính xanh.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành danh mục phân loại xanh, làm cơ sở để các tổ chức ban hành lựa chọn các dự án xanh để sử dụng. vốn từ trái phiếu xanh.

Lộ trình xây dựng và triển khai thị trường carbon trong nước cũng đã được Chính phủ ban hành tại Nghị định 06/2022/NĐ-CP quy định về giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ôzôn.

Theo đó, từ nay đến hết năm 2027, Bộ Tài chính tập trung xây dựng hệ thống pháp luật, chính sách tạo nền tảng cho thị trường vận hành, bên cạnh việc thành lập và tổ chức vận hành thí điểm sàn giao dịch chứng chỉ tín chỉ các-bon nhằm mục tiêu chính thức vận hành sàn giao dịch vào năm 2028.

Theo ông Phước, ngoài việc được giao chủ trì xây dựng và thành lập sàn giao dịch mua bán chứng chỉ tín chỉ các-bon, ban hành cơ chế quản lý tài chính cho hoạt động của thị trường các-bon, Bộ Tài chính đang nghiên cứu phát triển thị trường các-bon và phương án phát triển trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Bộ đang nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí khoa học để phân loại xanh quốc gia, làm cơ sở lựa chọn dự án đầu tư và định lượng, đánh giá tiến độ tăng trưởng xanh.

Hài hòa nhiều yếu tố như lựa chọn dự án đầu tư xanh, huy động nguồn lực trong nước và quốc tế sẽ giúp định lượng được tiến độ của tăng trưởng xanh. Nhờ đó, các dự án xanh sẽ có điều kiện tiếp cận nguồn tài chính xanh và các chính sách ưu đãi mới.

Bà Ngọc kỳ vọng sẽ sớm ban hành chi tiết các lĩnh vực, dự án phù hợp với tăng trưởng xanh và thông lệ quốc tế.

========

Dịch vụ chính của công ty chúng tôi: 

– Tư vấn giải pháp xuất khẩu và nhập khẩu trọn gói.

– Xuất khẩu ủy thác cho các đơn vị chưa thành lập pháp nhân có nhu cầu

– Nhập khẩu ủy thác cho doanh nghiệp muốn nhận hàng luôn.

– Nhận book chuyến đi các nước cam kết giá rẻ.

– Nhận tư vấn thủ tục hải quan và vận chuyển nội địa cực kỳ cạnh tranh.

– Gom hàng lẻ xuất khẩu có hỗ trợ pháp nhân.

– Hỗ trợ mua hàng trên sàn thương mại của Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, các nước Châu Âu, Trung Quốc

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Quốc tế Đông Dương

Address: 157 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nôi

Website: https://indochina247.com/

Tel: 0868.356.797

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

– Dịch vụ vận chuyển thực phẩm chức năng từ Nhật về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-va-han-quoc-gia-re-va-nhanh-nhat

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Hàn Quốc về Việt Nam;

https://indochina247.com/dich-vu-hang-xach-tay-han-quoc-gia-tot-nhat-viet-nam

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Úc về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=uc

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Mỹ về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=My

– Dịch vụ vận chuyển Thực phẩm chức năng từ Anh về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Anh

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Lào về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=L%C3%A0o

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Campuchia về Việt Nam;

https://indochina247.com/?s=Campuchia

– Dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Thái lan về Việt Nam

https://indochina247.com/?s=Th%C3%A1i+Lan

Xu hướng tìm kiếm:

Bảng giá vận tải đường biển, Vận tải đường biển, Chuyển phát nhanh, Tư vấn xuất nhập khẩu, xuất nhập khẩu, Vận chuyển đường biển, Vận chuyển đường bộ, chuyển phát nhanh, bảng giá chuyển phát nhanh, báo giá chuyển phát nhanh, thủ tục hải quan, kho bãi và container, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát nhanh 247, dịch vụ chuyển phát nhanh, Dịch vụ vận chuyển đường biển, Bảng giá và phí đường biển, bảng giá báo giá chuyển phát nhanh, Vận chuyển xuất khẩu đồ nội thất, Vận chuyển đường biển xuất khẩu viên nén mùn cưa, Vận chuyển đường biển xuất khẩu tinh bột sắn, Quy trình xuất nhập khẩu, Vận chuyển đường biển xuất khẩu vật liệu xây dựng, Vận chuyển đường biển xuất khẩu thủy sản, Vận chuyển đường biển xuất khẩu nông sản, Vận chuyển đường biển xuất khẩu dệt may, Vận chuyển đường biển xuất khẩu đồ mây tre đan, Vận chuyển đường biển xuất khẩu đồ gỗ,

Phân tích và vận dụng chuyên sâu Incoterms 2010

Dịch vụ gửi hàng sang Sydney Úc bằng đường biển chuyên nghiệp giá rẻ

Vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển sang Philippines rẻ như cho

 

Hotline: 0868.356.797

error: Content is protected !!