Vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam

Vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam

admin - 4 Tháng Tư, 2018

Vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam

Nước Nga có tên đầy đủ là Liên Bang Nga nằm ở phía bắc châu Á và Châu Âu giáp với Bắc Cực và Bắc Thái Bình Dương. Do vậy khí hậu hàn đới tại Nga rất lạnh và khắc nghiệt. Đặc biệt diện tích của Liên Bang Nga vô cùng rộng lớn lên đến hơn 17 triệu km2. Dân số có đến hơn 142 triệu người và là một nơi có nguồn khoáng sản tự nhiên vô cùng dồi dào như mỏ than, khí tự nhiên, các loại quặng…Kinh tế của nước Nga đứng thứ 6 trên thế giới và là một trong những đất nước đứng đầu trong các ngành công nghiệp sản xuất than, quặng, dầu khí… Nga còn có rất nhiều mỏ tài nguyên khoáng sản lớn giúp Nga trở thành nước có trữ lượng than lớn nhất thế giới.

Nông nghiệp tại Nga được sản xuất theo quy mô lớn nhất nhì thế giới được tổ chức theo hình thức của một nông trường quốc doanh. Sản phẩm chất lượng, nguồn cung dồi dào đã khiến cho Nga trở thành một nước xuất khẩu thực phẩm xứ lạnh đáng tin cậy của Việt Nam. Với số lượng thực phẩm lớn thì đóng hàng trong container lạnh và chuyển về Việt Nam theo đường sắt là 1 phương thức vận chuyển hàng hiệu quả, chi phí hợp lí.

Xem thêm: Dịch vụ nhập khẩu bao thuế từ Nga về Việt Nam giá rẻ

Một số mặt hàng thực phẩm vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam:

  • Vận chuyển côm-pốt quả từ Nga về Việt nam
  • Vận chuyển đồ hộp rau từ Nga về Việt Nam
  • Vận chuyển nước rau và quả từ Nga về Việt Nam
  • Vận chuyển rau ngâm ướp muối, quả ngâm dấm từ Nga về Việt Nam
  • Vận chuyển nấm ướp muối từ Nga về Việt Nam
  • Vận chuyển rau, quả sấy từ Nga về Việt Nam
  • Các mặt hàng khác nổi tiếng của Nga: thịt ba chỉ xông khói Nga, xúc xích, mỡ muối, khô AtraKhan, cá thu muối, cá Trích, thịt cá hồi, củ tỏi muối, phomai sợi, lưỡi heo, cá Thờn Bơn, thịt ba rọi,,..
Vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam

Vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam:

  • Chuẩn bị sẵn những giấy tờ cần thiết như: Contract, invoice, packing list,…khi vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam
  • Thỏa thuận rõ về những yêu cầu về cảng xếp, cảng dỡ, thời gian vận chuyển, vận chuyển theo điều kiện gì,..
  • Với thực phẩm vận chuyển container lạnh thì phải đặc biệt lưu ý về container

+ Loại container: 20RE, 22RE, 40 R1 …

+ Nhiệt độ (Temp): dải nhiệt độ của một container lạnh từ -30oC đến +30oC được điều chỉnh bởi hệ thống lạnh gắn ở đuôi container. Mỗi mặt hàng có một nhiệt độ thích hợp khác nhau vì thế bên khách hàng cần phải cung cấp thông tin nhiệt độ chính xác để setup. Việc nhiệt độ không đúng theo yêu cầu kĩ thuật nhẹ thì làm giảm chất lượng hàng, nặng thị hư hàng.

Ví dụ: hàng chuối nhiệt độ từ 3oC– 4oC, hàng thịt, cá thì nhiệt độ dưới 0oC, cá 5oF …

+ Độ thông gió (Vent): Độ thông gió là mức độ độ lưu thông không khí mới vào trong contianer, ý nghĩa giúp lưu thông không khí trong container điều hòa cho container có cùng nhiệt độ ở mọi điểm, loại bỏ các khi có hại tỏa ra từ bản thân hàng hóa, điều hòa độ ẩm trong container, tránh trường hợp ngưng tụ nước trên nhành container và giọt xuống kiến hàng làm ung, thối hàng hóa

Ví dụ: Khi đóng hàng quả vào container như chuối, xoài, thanh long … các quả chín trước sẽ phát ra khí khí Acetylen (C2H2) làm chín đồng loạt tất các các quả còn lại.  Hoặc vận chuyển các loại củ như khoai lang, khoai tây, khoai môn … các củ này có khả năng phát nhiệt rất mạnh làm container nóng lên, nếu không giải quyết kịp thời nhẹ thì làm củ mọc mầm nằng thì đổ mồ hôi vỏ container dẫn tới ung, thối hàng.

+ Yêu cầu setup nhiệt độ trước từ bãi container (CY) trước khi cho đầu kéo kéo container ra khỏi cảng.

Nếu các bạn có những thắc gì khi muốn vận chuyển container lạnh từ Nga về Việt Nam thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

Công ty Cổ phần Bưu vận Quốc tế Đông Dương – Indochina Post

Hotline: 0914.858.166 / 024.22110808

Email:

contact@indochina247.com

lienhe@indochina247.com

Add:

– số 22 ngõ 157/29 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội

– 80/2 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://indochina247.com/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài viết liên quan